ก้าวข้าวความกลัวในการเริ่มงานใหม่

ในการเริ่มงานที่ใหม่นั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกๆ คนต้องมีความกังวลในใจ “ฉันจะทำได้ไหม ?” “ฉันจะผ่านทดลองงานหรือเปล่า” ไม่แปลกใจเลยเพราะมุนษย์ทุกคนย่อมมีความกลัวเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เรามีวิธีแก้ง่ายๆดังนี้

ศึกษา และ เตรียมตัว

การที่เราไม่รู้ เป็นที่มาของความกลัว ฉะนั้นการศึกษาและเตรียมตัวจึงจะเป็นส่วนสำคัญมากที่จะช่วยให้เราก้าวพ้นผ่านความกลัวเหล่านี้ไปได้ คุณจะต้องเรียนรู้ ศึกษางานใหม่ของคุณให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ เมื่อคุณทำได้ดังนี้แล้ว ความกลัวและความกังวลนี้จะเริ่มลดลงไป หากคุณยังขาดตกบกพร่องในส่วนไหน คุณต้องรีบแก้จุดผิดพลาดนี้ให้ได้

ถ้าเขาได้จ้างคุณนั่นหมายความว่า “คุณทำได้”

มนุษย์เราทุกคนล้วนมีความกลัวอยู่ในจิตใจอยู่แล้ว ฉะนั้นก่อนเริ่มงานใหม่คุณควรจะต้องสร้างความมั่นใจขึ้นมาก่อน โดยให้คุณเองนั้นลองนึกย้อนกลับไปถึงประสบการณ์ที่เราได้ทำงานมา ประสบการณ์ที่เราได้สัมภาษณ์งานมา เพราะการทำสิ่งเหล่านี้ได้ ไม่ใช่ง่ายๆ เราต้องผ่านอุปสรรค์ต่างๆนานา เพื่อที่จะมาถึงจุดๆนี้ ฉะนั้นคุณคือผู้ที่ถูกเลือก คุณจงทำให้ดีที่สุด

ล้มเหลวได้

ทุกอย่างล้วนเกิดจากความรู้ ซึ่งไม่มีใครในโลกที่รู้ไปซะหมด ซะนั้นในวันแรกๆที่คุณได้เริ่มงานที่ใหม่นั้น จะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณเองนั้นก็ยังไม่รู้ ฉะนั้นคุณอย่าได้กังวล เพราะสามารถเรียนรู้ได้เสมอ ขอเพียงคุณตั้งใจ และใช้เวลาคุ้มค่า ความผิดพลาดคือการเรียนรู้ และจะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้นทุกๆวัน

ฉะนั้นการจัดการกับความกลัวในการเริ่มงานใหม่ นั้นอยู่ที่ตัวของเราเองว่าจะจัดการได้ดีแค่ไหน ขอให้สู้ๆ แล้วเตรียมตัวให้พร้อมกับการเริ่มงานใหม่ เท่านี้ก็จะจัดการความกลัวในจิตใจเราได้นั่นเองครับ